http://ir.buu.ac.th/dspace/handle/1513/1062Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor | Sakorn Wongsri | en |
| dc.contributor | สาคร วงค์ศรี | th |
| dc.contributor.advisor | JINDAPA LEENIWA | en |
| dc.contributor.advisor | จินดาภา ลีนิวา | th |
| dc.contributor.other | Burapha University | en |
| dc.date.created | 2024 | |
| dc.date.issued | 12/4/2024 | |
| dc.description.abstract | The purposes of this research were 1) to study the level of quality of work life and organization commitment of service maintenance operating staff in power plant in Rayong Province 2) to compare the level of quality of work life and organization commitment classified by individual factors 3) to study the relationship between quality of work life and organization commitment of service maintenance operating staff in power plant in Rayong Province by collecting data from service maintenance operating staff in power plant in Rayong Province 131 people. The instrument used in the study is questionnaires. Statistical analysis includes frequency, percentage, mean, standard deviation and Pearson’s correlation coefficient. The result of this research showed that 1) The level of quality of work life of service maintenance operating staff in power plant in Rayong Province in all dimensions were at very good level. (x̄ = 3.80, S.D. = 0.52) 2) The level of organization commitment of service maintenance operating staff in power plant in Rayong Province in all dimensions were at a high level. (x̄ = 4.01, S.D. = 0.55) 3) Comparative analysis of quality of work life of service maintenance operating staff in power plant in Rayong Province classified by individual factors such as sex, age, education level, marital status and income from work, there are no difference except year of service is difference 4) Comparative analysis of organization commitment of service maintenance operating staff in power plant in Rayong Province classified by individual factors such as sex, age, education level, marital status and income from work, there are no difference except year of service is difference 5) Relationship between quality of work life and organization commitment of service maintenance operating staff in power plant in Rayong Province had a positive relationship. | en |
| dc.description.abstract | การศึกษาในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาระดับคุณภาพชีวิตในการทำงานและความผูกพันต่อองค์กรของพนักงานระดับปฎิบัติการในบริษัทผู้ให้บริการซ่อมบำรุงในโรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง 2) เพื่อเปรียบเทียบคุณภาพชีวิตในการทำงานและความผูกพันต่อองค์กรของพนักงานระดับปฎิบัติการในบริษัทผู้ให้บริการซ่อมบำรุงในโรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งในจังหวัดระยองโดยจำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคล และ 3) เพื่อศึกษาคุณภาพชีวิตในการทำงานที่ส่งผลต่อความผูกพันต่อองค์กรของพนักงานระดับปฎิบัติการในบริษัทผู้ให้บริการซ่อมบำรุงในโรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง โดยการเก็บข้อมูลจากพนักงานระดับปฎิบัติการในบริษัทผู้ให้บริการซ่อมบำรุงในโรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง จำนวน 131 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บข้อมูลในการศึกษาเป็นแบบสอบถาม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ สถิติเชิงพรรณนา โดยการใช้การแจกแจงความถี่และค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน สถิติ t-test สถิติ f-test หรือ ANOVA สถิติสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ของเพียร์สัน ผลการวิจัยพบว่า 1) ระดับคุณภาพชีวิตในการทำงานของพนักงานระดับปฎิบัติการในบริษัทผู้ให้บริการซ่อมบำรุงในโรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ในภาพรวมอยู่ในระดับดีมาก (x̄ = 3.80, S.D. = 0.52) 2) ระดับความผูกพันต่อองค์กรของพนักงานระดับปฎิบัติการในบริษัทผู้ให้บริการซ่อมบำรุงในโรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก (x̄ = 4.01, S.D. = 0.55) 3) การวิเคราะห์เปรียบเทียบคุณภาพชีวิตในการทำงานของพนักงานระดับปฎิบัติการในบริษัทผู้ให้บริการซ่อมบำรุงในโรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง จำแนกตามปัจจัยลักษณะส่วนบุคคล พบว่า ปัจจัยด้านเพศ อายุ ระดับการศึกษา สถานภาพการสมรส รายได้จากการปฎิบัติงานที่แตกต่างกันมีคุณภาพชีวิตในการทำงานไม่แตกต่างกัน ยกเว้น ปัจจัยส่วนบุคคลด้านระยะเวลาการปฎิบัติงาน 4) การวิเคราะห์เปรียบเทียบความผูกพันต่อองค์กรของพนักงานระดับปฎิบัติการในบริษัทผู้ให้บริการซ่อมบำรุงในโรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง จำแนกตามปัจจัยลักษณะส่วนบุคคล พบว่า ปัจจัยด้านเพศ อายุ ระดับการศึกษา สถานภาพการสมรส รายได้จากการปฎิบัติงานที่แตกต่างกันมีความผูกพันต่อองค์กรไม่แตกต่างกัน ยกเว้น ปัจจัยส่วนบุคคลด้านระยะเวลาการปฎิบัติงาน 5) คุณภาพชีวิตในการทำงานมีความสัมพันธ์ต่อความผูกพันต่อองค์กรของพนักงานระดับปฎิบัติการในบริษัทผู้ให้บริการซ่อมบำรุงในโรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งในจังหวัดระยองในทิศทางบวก | th |
| dc.language.iso | th | |
| dc.publisher | Burapha University | |
| dc.subject | คุณภาพชีวิตในการทำงาน | th |
| dc.subject | ความผูกพันต่อองค์กร | th |
| dc.subject | QUALITY OF WORK LIFE | en |
| dc.subject | ORGANIZATION COMMITMENT | en |
| dc.subject.classification | Social Sciences | en |
| dc.subject.classification | Administrative and support service activities | en |
| dc.title | QUALITY OF WORK LIFE EFFECTING ORGANIZATION COMMITMENT OF SERVICE MAINTENANCE OPERATING STAFF IN POWER PLANT IN RAYONG PROVINCE | en |
| dc.title | คุณภาพชีวิตในการทำงานที่ส่งผลต่อความผูกพันต่อองค์กรของพนักงานระดับปฎิบัติการในบริษัทผู้ให้บริการซ่อมบำรุงในโรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง | th |
| dc.type | INDEPENDENT STUDY | en |
| dc.type | งานนิพนธ์ | th |
| dc.contributor.coadvisor | JINDAPA LEENIWA | en |
| dc.contributor.coadvisor | จินดาภา ลีนิวา | th |
| dc.contributor.emailadvisor | jindapa.le@buu.ac.th | |
| dc.contributor.emailcoadvisor | jindapa.le@buu.ac.th | |
| dc.description.degreename | Master Degree of Arts (M.A.) | en |
| dc.description.degreename | ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต (ศศ.ม.) | th |
| dc.description.degreelevel | Master's Degree | en |
| dc.description.degreelevel | ปริญญาโท | th |
| dc.description.degreediscipline | en | |
| dc.description.degreediscipline | th | |