Title: Service Quality of Registrar Office, Burapha University
คุณภาพการให้บริการของกองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา มหาวิทยาลัยบูรพา
Authors: Chanatda Oanglaor
ชนัดดา อ่องละออ
OLARN THINBANGTIEO
โอฬาร ถิ่นบางเตียว
Burapha University
OLARN THINBANGTIEO
โอฬาร ถิ่นบางเตียว
olarn@buu.ac.th
olarn@buu.ac.th
Keywords: คุณภาพการให้บริการ
กองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา
มหาวิทยาลัยบูรพา
ชลบุรี
SERVICE QUALITY
OF THE REGISTRAR
BURAPHA UNIVERSITY
CHONBURI
Issue Date:  12
Publisher: Burapha University
Abstract: The objectives of this research on service quality of the Office of the Registrar, Burapha University were to study the service quality levels of the Office of the Registrar, Burapha University and to compare the service quality of the Office of the Registrar, Burapha University, classified by the personal factors of the service users (sex, age, and year of study). The sample consisted of 395 service users. The research instrument was a questionnaire. The statistics used for data analysis were percentage, frequency, mean, standard deviation, (t–Test), and One - way ANOVA. The results of the study showed that the overall service quality was at the strongly agreed level. When considering each aspect, it was found that promotion and introduction of services had the highest mean, followed by place/environment, service provider and service process. The results of testing the differences of the service quality of the Office of the Registrar, Burapha University classified by personal factors indicated that the service users with differences in sex, age and year of study had no statistically significant differences in levels of satisfaction toward the service quality of the Office of the Registrar, Burapha University at the significance level of .05.
การวิจัยเรื่อง คุณภาพการให้บริการของกองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา มหาวิทยาลัยบูรพา มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาระดับคุณภาพการให้บริการของกองทะเบียนและประมวลผลการศึกษามหาวิทยาลัยบูรพา และเพื่อเปรียบเทียบคุณภาพการให้บริการของกองทะเบียนและประมวลผลการศึกษามหาวิทยาลัยบูรพา จำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการ เพศ อายุ และระดับชั้นปี ได้กลุ่มตัวอย่างจากลูกค้าที่มาใช้บริการ จำนวน 395 คน โดยใช้กลุ่มตัวอย่างจากผู้ที่มาใช้บริการ จำนวน 395 คน เครื่องมือที่ใช้คือ แบบสอบถาม สถิติในการวิเคราะห์ข้อมูลคือ ร้อยละ ความถี่ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (t - Test) และ One - way ANOVA ผลการวิจัยพบว่า คุณภาพการให้บริการของกองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา มหาวิทยาลัยบูรพาโดยรวมอยู่ในระดับเห็นด้วยมาก เมื่อพิจารณาในรายด้าน พบว่า ประเด็นที่มีค่าเฉลี่ยสูงสุด ด้านการส่งเสริมแนะนำบริการ รองลงมาคือ ด้านสถานที่/สภาพแวดล้อมการให้บริการ ด้านเจ้าหน้าที่ผู้ให้บริการ และด้านกระบวนการบริการ ผลการทดสอบความแตกต่างของคุณภาพการให้บริการของผู้ใช้บริการของกองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา มหาวิทยาลัยบูรพา จำแนกตามลักษณะส่วนบุคคล พบว่า เพศ อายุ ระดับชั้นปี ที่ต่างกันมีระดับความพึงพอใจที่มีต่อคุณภาพการให้บริการของกองทะเบียนและประมวลผลการศึกษา มหาวิทยาลัยบูรพา ไม่แตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05
URI: http://ir.buu.ac.th/dspace/handle/1513/1036