http://ir.buu.ac.th/dspace/handle/1513/96Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor | NINLAWAT SANGSAWANG | en |
| dc.contributor | นิลวัฒน์ แสงสว่าง | th |
| dc.contributor.advisor | Kanjana Boonyoung | en |
| dc.contributor.advisor | กาญจนา บุญยัง | th |
| dc.contributor.other | Burapha University. Graduate School of Public Administration | en |
| dc.date.issued | 12/6/2018 | |
| dc.description | Master of Public Administration (M.P.A.) | en |
| dc.description | รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต (รป.ม.) | th |
| dc.description.abstract | This research is quantitative research aimed at; 1) Studying the job satisfaction of foreign workers in Lan Pho market, Chonburi; 2) studying job changes of foreign workers in Lan Pho market and; 3) studying factors related to job change of foreign workers in Lan Pho market, Chonburi province. The researcher collected data from foreign workers working in Lan Pho market, Naklua, Chonburi province. A total of 123 questionnaires were administered. The statistics used in the analysis were percentage, mean and standard deviation. The Chi square test was used to statistically used to test the hypothesis. The study found that; 1) Foreign workers in Lan Pho market were satisfied with their jobs overall as well as within themselves individually; 2) 93.50% of foreign workers in Lan Pho market, Naklua, Chonburi did not want to change jobs within the first month, whereas 6.50% were thought about changing their jobs or resigned, with 50% of the 6.50% being caused by family related situations and; 3) the test results show that sex, age, nationality, religion, foreign worker status and the type of shop where foreign workers work has no relation to job change. The current working age and job satisfaction are correlated with job displacement of foreign workers in Lan Pho market being statistically significant at .05 | en |
| dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้เป็นวิจัยเชิงปริมาณมีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ศึกษาความพึงพอใจในการทำงานของแรงงานต่างชาติ ในตลาดลานโพธิ์นาเกลือ จังหวัดชลบุรี 2) ศึกษาการเปลี่ยนงานของแรงงานต่างชาติ ในตลาดลานโพธิ์นาเกลือ จังหวัดชลบุรี และ 3) ศึกษาปัจจัยที่มีความสัมพันธ์กับการเปลี่ยนงานของแรงงานต่างชาติ ในตลาดลานโพธิ์นาเกลือ จังหวัดชลบุรี ผู้วิจัยเก็บข้อมูลจากแรงงานต่างชาติที่ทำงานในตลาดลานโพธิ์นาเกลือ จังหวัดชลบุรี จำนวนทั้งสิ้น 123 คน โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการวิจัย สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ ได้แก่ ค่าร้อยละ, ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน สถิติที่ใช้ในการทดสอบสมมติฐานคือ ไคสแควร์ (Chi-square test) ผลการศึกษาพบว่า 1) แรงงานต่างชาติในตลาดลานโพธิ์นาเกลือ จังหวัดชลบุรีมีความพึงพอใจในการทำงานทั้งในภาพรวมและรายด้าน อยู่ในระดับมาก 2) แรงงานต่างชาติในตลาดลานโพธิ์นาเกลือ จังหวัดชลบุรี ในระยะ 1 เดือนข้างหน้า ยังไม่คิดเปลี่ยนงานต้องการทำงานที่เดิม คิดเป็นร้อยละ 93.50 และมีความคิดจะเปลี่ยนงาน/ ลาออก คิดเป็นร้อยละ 6.50 โดยมีสาเหตุมาจากครอบครัว คิดเป็นร้อยละ 50.00 และ 3) ผลการทดสอบความสัมพันธ์ พบว่า เพศ อายุ สัญชาติ ศาสนา สถานภาพของแรงงานต่างชาติ และประเภทของร้านที่แรงงานต่างชาติทำงาน ไม่มีความสัมพันธ์กับการเปลี่ยนงาน ขณะที่อายุการทำงานที่ปัจจุบันและความพึงพอใจ ในการทำงาน มีความสัมพันธ์กับการเปลี่ยนงานของแรงงานต่างชาติในตลาดลานโพธิ์นาเกลือ จังหวัดชลบุรี อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ .05 | th |
| dc.language.iso | th | |
| dc.publisher | Burapha University | |
| dc.subject | การเปลี่ยนงาน | th |
| dc.subject | ความพึงพอใจ | th |
| dc.subject | แรงงานต่างชาติ | th |
| dc.subject | ตลาดลานโพธิ์นาเกลือ | th |
| dc.subject | JOB TURNOVER | en |
| dc.subject | SATISFACTION | en |
| dc.subject | FOREIGN WORKERS | en |
| dc.subject | LAN PHO MARKET IN NAKLUA | en |
| dc.subject.classification | Social Sciences | en |
| dc.title | FACTORS RELATED TO JOB TURNOVER OF THE FOREIGN WORKERS IN LAN PHO NAKLUA MARKET, CHONBURI PROVINCE | en |
| dc.title | ปัจจัยที่มีความสัมพันธ์ต่อการเปลี่ยนงานของแรงงานต่างชาติในตลาดลานโพธิ์นาเกลือ จังหวัดชลบุรี | th |
| dc.type | INDEPENDENT STUDY | en |
| dc.type | งานนิพนธ์ | th |