http://ir.buu.ac.th/dspace/handle/1513/83Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor | ANANYA CHOMCHOME | en |
| dc.contributor | อนัญญา ชมโฉม | th |
| dc.contributor.advisor | Sunee Hongwiset | en |
| dc.contributor.advisor | สุณี หงษ์วิเศษ | th |
| dc.contributor.other | Burapha University. Graduate School of Public Administration | en |
| dc.date.issued | 10/7/2018 | |
| dc.description | Master of Public Administration (M.P.A.) | en |
| dc.description | รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต (รป.ม.) | th |
| dc.description.abstract | The purpose of this study was to investigate the level of parents' opinions on the management of Banhuaykapi School, Chonburi province, and to compare parents' opinions toward management of Banhuaykapi School, Chonburi province. The variables were sex, age, marital status, number of children/grandchildren, educational level of parents, occupation and monthly income of parents. The sample in this study is 270 parents of students studying at Banhuaykapi School.The statistical tests used to analyze the collected data included frequency, percentage, t-test, One-way ANOVA, and pairwise multiple regression with Scheffé and Least Significant Difference (LSD). The results of the study revealed parents' opinions on the management of Banhuaykapi School, Chonburi province. The overview of the importance of parents' opinions on the management of Banhuaykapi School is very good in personnel,school-community relations, welfare,teaching,general administration and locality respectively.The results of the comparison on the management of Banhuaykapi School showed that parents of different sex,marital status, educational level and monthly income do not have different opinions on the management of Banhuaykapi School Parents of different age, number of children/ grandchildren and occupation have different opinions on the management of Banhuaykapi School at a significance level of .05. | en |
| dc.description.abstract | การวิจัยเรื่อง ความคิดเห็นของผู้ปกครองที่มีต่อการบริหารจัดการโรงเรียนบ้านห้วยกะปิ จังหวัดชลบุรี มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาระดับความคิดเห็นของผู้ปกครองที่มีต่อการบริหารจัดการโรงเรียนบ้านห้วยกะปิ จังหวัดชลบุรี เพื่อเปรียบเทียบความคิดเห็นของผู้ปกครองที่มีต่อการบริหารจัดการโรงเรียนบ้านห้วยกะปิ จังหวัดชลบุรี จำแนกตามตัวแปรต้น ได้แก่ เพศ อายุ สถานภาพการสมรส จำนวนบุตร/ หลาน ระดับการศึกษาของผู้ปกครอง อาชีพหลักของผู้ปกครอง รายได้ต่อเดือนของผู้ปกครอง กลุ่มตัวอย่างในงานวิจัยครั้งนี้คือ ผู้ปกครองของนักเรียนที่ศึกษาที่โรงเรียนบ้านห้วยกะปิ จังหวัดชลบุรี จำนวน 270 คน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ค่าความถี่ (Frequency) ค่าร้อยละ (Percentage) และt-test, One-way ANOVA และใช้สูตรการจัดการรายคู่เมื่อมีความแตกต่างด้วยสูตร Scheffé และ Least Significant Difference (LSD) ผลการศึกษา พบว่า ความคิดเห็นของผู้ปกครองที่มีต่อการบริหารจัดการโรงเรียนบ้านห้วยกะปิ จังหวัดชลบุรี พบว่า โดยภาพรวม ด้านที่มีความสำคัญต่อความคิดเห็นของผู้ปกครองที่มีต่อการบริหารจัดการโรงเรียนบ้านห้วยกะปิ จังหวัดชลบุรี ดีมาก คือ ด้านบุคลากร รองลงมาคือ ด้านความสัมพันธ์ระหว่างโรงเรียนกับชุมชน ด้านสวัสดิการ ด้านการเรียนการสอน ด้านบริหารงานทั่วไป และด้านสถานที่ และผลการเปรียบเทียบความแตกต่างผู้ปกครองที่มีต่อการบริหารจัดการโรงเรียนเรียนบ้านห้วยกะปิ จังหวัดชลบุรี พบว่า ผู้ปกครองที่มีเพศ สถานภาพการสมรส ระดับการศึกษา รายได้ต่อเดือน ต่างกันมีความคิดเห็นต่อการบริหารจัดการโรงเรียนบ้านห้วยกะปิ จังหวัดชลบุรี ไม่แตกต่างกัน แต่ผู้ปกครองที่มีอายุ จำนวนบุตร/ หลาน อาชีพหลัก ต่างกันมีความคิดเห็นต่อการบริหารจัดการโรงเรียนบ้านห้วยกะปิ จังหวัดชลบุรี แตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ.05 | th |
| dc.language.iso | th | |
| dc.publisher | Burapha University | |
| dc.subject | ผู้ปกครอง | th |
| dc.subject | ความคิดเห็น | th |
| dc.subject | การบริหารจัดการ | th |
| dc.subject | PARENTS | en |
| dc.subject | OPINIONS | en |
| dc.subject | MANAGEMENT | en |
| dc.subject.classification | Social Sciences | en |
| dc.title | PARENTS' OPINIONS ON THE MANAGEMENT OF BANHUAYKAPI SCHOOL, CHONBURI PROVINCE | en |
| dc.title | ความคิดเห็นของผู้ปกครองที่มีต่อการบริหารจัดการโรงเรียนบ้านห้วยกะปิ จังหวัดชลบุรี | th |
| dc.type | INDEPENDENT STUDY | en |
| dc.type | งานนิพนธ์ | th |