http://ir.buu.ac.th/dspace/handle/1513/723Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor | Sumphan Ekviriyakij | en |
| dc.contributor | สัมพันธ์ เอกวิริยกิจ | th |
| dc.contributor.advisor | NUTTHANON LEELATHAKUL | en |
| dc.contributor.advisor | ณัฐนนท์ ลีลาตระกูล | th |
| dc.contributor.other | Burapha University. Faculty of Informatics | en |
| dc.date.issued | 27/6/2020 | |
| dc.description | Master Degree of Science (M.Sc.) | en |
| dc.description | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (วท.ม.) | th |
| dc.description.abstract | In this dissertation, the designing and developing the system for information technology services data storing and analysis is proposed. To create a variety of data reports for suitable in any situation and satisfying executives such as Dashboard, business Intelligence Tool, Javascript, and Hypertext Processor are employed to develop the web application system. By using MariaDB as Database, the system has efficiency performance. Not only useful reports are created, but also the information technology resources are analyzed and sufficiently managed. From the result evaluation by 32 volunteers, the performance is in very good of satisfaction. The executives are able to manage resources and budgets within the organization very effectively. For future work, the system will be developed for gaining more efficiency in the organization. | en |
| dc.description.abstract | งานนิพนธ์นี้นำเสนอการออกแบบระบบและการพัฒนาระบบบันทึกและวิเคราะห์ข้อมูลการให้บริการงานเทคโนโลยีสารสนเทศ โรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี เพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลการให้บริการมาจัดทำรายงานในรูปแบบต่าง ๆ ที่เหมาะสมกับมุมมองในการวิเคราะห์ความสัมพันธ์และให้ตรงตามความต้องการของผู้บริหาร วิเคราะห์การให้บริการงานเทคโนโลยีสารสนเทศ วิเคราะห์การจัดการทรัพยากรทางคอมพิวเตอร์ วิเคราะห์ข้อมูลสารสนเทศสำหรับผู้บริหาร บริหารจัดการความต้องการของผู้บริหารในการออกแบบรายงานหรือกระดานสนับสนุนการตัดสินใจ (Dashboard) โดยอาศัยชุดเครื่องมือการบริหารธุรกิจอัจฉริยะ (Business Intelligence) พัฒนาระบบด้วยโปรแกรมภาษาพีเอชพี (Hypertext Preprocessor: PHP) ร่วมกับโปรแกรมภาษาจาวาสคริปต์ (JavaScript) ในการพัฒนาเว็บแอปพลิเคชั่น ทำการจัดเก็บบันทึกข้อมูลลงฐานข้อมูล MariaDB ใช้เก็บรวมรวมข้อมูลการให้บริการ ซึ่งผลจากการดำเนินการให้บริการส่งผลให้สามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสร้างความพึงพอใจให้แก่ผู้บริหารและผู้ใช้บริการอยู่ในระดับดีมาก โดยประเมินความพึงพอใจการใช้งานระบบจากผู้ใช้งานจำนวน 32 คน ส่งผลให้ผู้บริหารสามารถวางแผนบริหารงาน งบประมาณ และบริหารจัดการวัสดุ ครุภัณฑ์ภายในองค์กรได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ ผู้เขียนนิพนธ์วางแผนที่จะใช้ระบบนี้เป็นแนวทางในการปรับปรุงพัฒนาระบบบริหารจัดการข้อมูลภายในองค์กรที่สมบูรณ์และเป็นประโยชน์ในการพัฒนาองค์กรต่อไป | th |
| dc.language.iso | th | |
| dc.publisher | Burapha University | |
| dc.subject | การออกแบบระบบ | th |
| dc.subject | การพัฒนาระบบ | th |
| dc.subject | ข้อมูลสารสนเทศ | th |
| dc.subject | บริหารวัสดุครุภัณฑ์ | th |
| dc.subject | Systems development | en |
| dc.subject | Helpdesk systems | en |
| dc.subject | Information | en |
| dc.subject | Asset management | en |
| dc.subject.classification | Computer Science | en |
| dc.title | INFORMATION TECHNOLOGY'S MANAGEMENT AND ANALYSIS SYSTEM FOR CHONBURI CANCER HOSPITAL | en |
| dc.title | ระบบบันทึกและวิเคราะห์ข้อมูลการให้บริการ งานเทคโนโลยีสารสนเทศโรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี | th |
| dc.type | INDEPENDENT STUDY | en |
| dc.type | งานนิพนธ์ | th |