http://ir.buu.ac.th/dspace/handle/1513/687| Title: | Inhomogeneous Superconducting State in Hybrid Superconductor-Ferromagnet Proximity Structures สถานะตัวนำยวดยิ่งไม่เอกพันธุ์ในระบบแผ่นประกบไฮบริดจ์ตัวนำยวดยิ่ง-แม่เหล็กเฟร์โร |
| Authors: | Noppasin Chamnan นภสินธุ์ ชำนาญ BOONLIT KRUNAVAKARN บุญฤทธิ์ ครุนวการ Burapha University. Faculty of Science |
| Keywords: | ปรากฏการณ์ลิตเติล-ปาร์ค สถานะ FFLO อุณภูมิวิกฤต ตัวนำยวดยิ่งกับแม่เหล็กเฟร์โร Little-Parks effect FFLO states superconducting critical temperature superconductor-ferromagnet |
| Issue Date: | 17 |
| Publisher: | Burapha University |
| Abstract: | In this study, the instability of the Fulde-Ferrell-Larkin-Ovchinnikov (FFLO) states in multiply connected hybrid superconductor-ferromagnet structures that consist of a ferromagnetic core surrounded by a superconducting shell within the framework of linearized Usadel equations. The Little-Parks (LP) effect is a phenomenon that displays the oscillations of the superconducting critical temperature Tc as the fluxoid varies, in the presence of an axial magnetic field applied to the proximity system. The FFLO states are the typical inhomogeneous superconducting states which represented by a modulation wavevector along the cylinder axis ในการศึกษาความไม่เสถียรของสถานะ Fulde – Ferrell – Larkin – Ovchinnikov (FFLO) ในโครงสร้างไฮบริดจ์ตัวนำยวดยิ่งกับแม่เหล็กเฟร์โร (SC-FM) แบบหลายเชิงที่ประกอบไปด้วยแกนโลหะเฟร์โรที่ถูกล้อมรอบด้วยเปลือกตัวนำยวดยิ่งนี้ ซึ่งจะศึกษาในกรอบของสมการอูซาเดลเชิงเส้น ปรากฏการณ์ลิตเติล-ปาร์ค (LP effect) คือ ปรากฏการณ์ที่แสดงการแกว่งของอุณภูมิวิกฤตในตัวนำยวดยิ่ง Tc ที่แปรค่าตามฟลักซ์ซอยด์ โดยประยุกต์สนามแม่เหล็กเข้ากับแนวแกนของระบบแผ่นประกบ สถานะ FFLO เป็นตัวอย่างของสถานะตัวนำยวดยิ่งไม่เอกพันธุ์ด้วยการแปรค่าเวกเตอร์คลื่นตามแนวแกนทรงกระบอกในแบบจำลองของเรา การตรวจสอบสถานะดังกล่าวจะทำผ่านปรากฏการณ์ลิตเติล-ปาร์ค โดยใช้สมการอูซาเดลเพื่อคำนวณสูตร Tc ในเงื่อนไขเปลือกตัวนำยวดยิ่งผนังบาง ทำให้เราสามารถวิเคราะห์ความเป็นไปได้ที่จะพบสถานะนี้ในระบบ |
| Description: | Master Degree of Science (M.Sc.) วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (วท.ม.) |
| URI: | http://ir.buu.ac.th/dspace/handle/1513/687 |