http://ir.buu.ac.th/dspace/handle/1513/64Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor | VARITTISA WEERAPAN | en |
| dc.contributor | วริฏฐิสา วีระพันธ์ | th |
| dc.contributor.advisor | Kanvalai Nontakaew Ferry | en |
| dc.contributor.advisor | กัญจนวลัย นนทแก้ว แฟร์รี่ | th |
| dc.contributor.other | Burapha University. Faculty of Management and Tourism | en |
| dc.date.issued | 4/8/2018 | |
| dc.description | Master of Business Administration (M.B.A.) | en |
| dc.description | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บธ.ม.) | th |
| dc.description.abstract | The objective of this study was to investigate and compare attitude of employees toward safety system of a prestressed concrete wire manufacturer in Maptaphut Industrial Estate, Rayong classified by independent variables including gender, age, years of working experience, education level, job position and prior experience in work-related accident. The sample of this study was 200 employees of a prestressed concrete wire manufacturer in Maptaphut Industrial Estate, Rayong. The questionnaire was used as the research instrument. Data were analyzed through frequency, percentage, mean score, standard deviation and t-test. The results of this research indicated that the respondents had a high level of attitude toward overall safety system of a prestressed concrete wire manufacturer in Maptaphut Industrial Estate, Rayong. When individual aspects were considered, it was found that people or operator, equipment and machinery, and environment had a high level of mean score. When personal factors were compared, the respondents with different age, years of working experience, and education level, and prior experience in work-related accident had indifferent attitude toward overall safety system. The respondents with different job position had different attitude toward safety system | en |
| dc.description.abstract | การวิจัยเรื่อง ทัศนคติของพนักงานที่มีต่อระบบความปลอดภัยในการทำงานของบริษัทผลิตลวดเหล็กแรงดึงสูงแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จังหวัดระยอง มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาและเปรียบเทียบระดับทัศนคติของพนักงานที่มีต่อระบบความปลอดภัยในการทำงานของบริษัทผลิตลวดเหล็กแรงดึงสูงแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จังหวัดระยอง จำแนกตามตัวแปรอิสระประกอบด้วย เพศ อายุ อายุงาน ระดับการศึกษา ระดับตำแหน่ง และประสบการณ์การประสบอุบัติเหตุจากการทำงาน ประชากรที่ใช้ในการวิจัย คือ พนักงานบริษัทผลิตลวดเหล็กแรงดึงสูงแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จังหวัดระยอง จำนวน 200 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล คือ แบบสอบถาม และสถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติทดสอบค่าที ผลการวิจัยพบว่า ทัศนคติของพนักงานที่มีต่อระบบความปลอดภัยในการทำงานของบริษัทผลิตลวดเหล็กแรงดึงสูงแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จังหวัดระยอง โดยรวมและรายด้านอยู่ในระดับมาก ได้แก่ ด้านคนหรือผู้ปฏิบัติงาน ด้านอุปกรณ์และเครื่องจักร และด้านสิ่งแวดล้อม และเมื่อเปรียบเทียบระดับทัศนคติที่มีต่อระบบความปลอดภัยในการทำงาน จำแนกตามปัจจัยส่วนบุคคล พบว่า ด้านอายุ อายุงาน ระดับการศึกษา และประสบการณ์การประสบอุบัติเหตุจากการทำงานที่แตกต่างกัน มีทัศนคติที่มีต่อระบบความปลอดภัยในการทำงานโดยรวมไม่แตกต่างกัน แต่ระดับตำแหน่งที่แตกต่างกัน มีทัศนคติที่มีต่อระบบความปลอดภัยในการทำงานแตกต่างกั | th |
| dc.language.iso | th | |
| dc.publisher | Burapha University | |
| dc.subject | ทัศนคติ | th |
| dc.subject | ระบบความปลอดภัย | th |
| dc.subject | การทำงาน | th |
| dc.subject | พนักงาน | th |
| dc.subject | บริษัทผลิตลวดเหล็กแรงดึงสูง | th |
| dc.subject | นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด | th |
| dc.subject | ระยอง | th |
| dc.subject | ATTITUDE | en |
| dc.subject | SAFETY SYSTEM | en |
| dc.subject | WORKPLACE | en |
| dc.subject | OPERRATIONAL EMPLOYEES | en |
| dc.subject | MANFACTURE PRESTRESSED CONCRETE WIRE | en |
| dc.subject | MAPTAPHUT INDUSTRIAL ESTATE | en |
| dc.subject | RAYONG | en |
| dc.subject.classification | Business | en |
| dc.title | THE ATTITUDE OF EMPLOYEES TO WARD SAFETY SYSTEM IN WORKPLACE OF MANFACTURE PRESTRESSED CONCRETE WIRE IN MAPTAPHUD INDUSTRIAL ESTATE, RAYONG | en |
| dc.title | ทัศนคติของพนักงานที่มีต่อระบบความปลอดภัยในการทำงานของบริษัทผลิตลวดเหล็กแรงดึงสูงแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จังหวัดระยอง | th |
| dc.type | INDEPENDENT STUDY | en |
| dc.type | งานนิพนธ์ | th |