http://ir.buu.ac.th/dspace/handle/1513/440Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor | Tanit Suthirangkoon | en |
| dc.contributor | ธนิต สุธิรังกูร | th |
| dc.contributor.advisor | SUCHONNEE METIYOTHIN | en |
| dc.contributor.advisor | สุชนนี เมธิโยธิน | th |
| dc.contributor.other | Burapha University. Graduate School of Commerce | en |
| dc.date.issued | 4/4/2022 | |
| dc.description | Master Degree of Business Administration (M.B.A.) | en |
| dc.description | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บธ.ม.) | th |
| dc.description.abstract | The purpose of this research was to study 1) development guidelines 2) guidelines for future policy This research is qualitative research. The samples used in this research were 12 manufacturing business owners and 3 heads of employees. The instrument used in this research was an in-depth questionnaire. The results showed that 1) job rotation did help employees to improve working skills and can be work as a substitute 2) short-term development planning should be used for each department to improve individual skill and work efficiency 3) communication is important for both between employer-employee and between employees | en |
| dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา 1) เพื่อศึกษาแนวทางการพัฒนาทักษะพนักงานฝ่ายผลิต ให้สามารถปฏิบัติงานทดแทนกันได้ 2) เพื่อวางแนวทางนโยบายในอนาคต ให้พนักงานฝ่ายผลิตสามารถปฏิบัติงานแทนกันได้ การศึกษาวิจัยในครั้งนี้เป็นการศึกษาวิจัยเชิงคุณภาพ โดยกลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาวิจัยครั้งนี้ คือ ผู้บริหารโรงงานอุตสาหกรรมในพื้นที่จังหวัดชลบุรี จำนวน 12 คน และพนักงานระดับหัวหน้างานของบริษัท ABC จำกัด จำนวน 3 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาวิจัยครั้งนี้ คือ บทสัมภาษณ์เชิงลึก ผลการวิจัยพบว่า 1) การหมุนเวียนการทำงานสามารถช่วยเพิ่มทักษะให้พนักงาน และทำให้พนักงานสามารถทำงานทดแทนกันได้ และต้องมีการกำหนดกรอบระยะเวลาในการหมุนเวียนงานที่ชัดเจน 2) ควรมีการวางแผนการฝึกอบรมระยะสั้น เพื่อฝึกอบรมพนักงานฝ่ายผลิตของบริษัท โดยมีการแผนการฝึกอบรมแยกตามแผนกตามทักษะการทำงานที่จำเป็น เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 3) การสื่อสารภายในองค์กรเป็นเรื่องสำคัญ ทั้งระหว่างผู้บริหารกับพนักงาน และระหว่างพนักงานด้วยกันเอง การสื่อสารที่ดีจะส่งผลดีต่อองค์กร ทำให้ผู้บริหารเข้าใจถึงความต้องการของพนักงานมากยิ่งขึ้น ในทางกลับกันพนักงานจะเข้าใจในผู้บริหารมากขึ้นเช่นเดียวกัน ทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น | th |
| dc.language.iso | th | |
| dc.publisher | Burapha University | |
| dc.subject | การพัฒนาทักษะการทำงานฝ่ายผลิต | th |
| dc.subject | การหมุนเวียนการทำงาน | th |
| dc.subject | ประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน | th |
| dc.subject | PRODUCTION WORKING SKILLS DEVELOPMENT | en |
| dc.subject | JOB ROTATION | en |
| dc.subject | WORKING EFFICIENCY | en |
| dc.subject.classification | Business | en |
| dc.title | The development of training model for production employeesto be able to work as a substitute case study: ABC Co., LTD. | en |
| dc.title | แนวทางการพัฒนาทักษะการทำงานฝ่ายการผลิตเพื่อให้สามารถทำงานทดแทนได้ทุกแผนก กรณีศึกษา บริษัท ABC จำกัด | th |
| dc.type | INDEPENDENT STUDY | en |
| dc.type | งานนิพนธ์ | th |