http://ir.buu.ac.th/dspace/handle/1513/314| Title: | The Opinions of Service Users on Marketing Mix and Brand Relevance in Category Affecting their Coin-Operated Laundry Service Shop Selection in Chonburi Province ความคิดเห็นของผู้ใช้บริการต่อส่วนประสมการตลาด และความสัมพันธ์ของแบรนด์ตามหมวดหมู่สินค้าที่ส่งผลต่อการเลือกใช้บริการแบรนด์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญในจังหวัดชลบุรี |
| Authors: | Supanida Rattanasut สุภนิดา รัตนสูตร์ CHOMPUNUCH PUNYAPIROJE ชมพูนุช ปัญญไพโรจน์ Burapha University. Faculty of Humanities and Social Sciences |
| Keywords: | ร้านซักผ้าหยอดเหรียญ ส่วนประสมการตลาด ความสัมพันธ์ของแบรนด์ตามหมวดหมู่สินค้า Coin Operated Laundry Service Marketing Mix Brand Relevance in Category |
| Issue Date: | 15 |
| Publisher: | Burapha University |
| Abstract: | The purpose of this research was to study the opinions of service users on marketing mix and brand relevance in category affecting their laundry service shop brand selection in Chonburi province. This survey research employed a questionnaire as a research tool in collecting the data. Three hundred and twenty samples were users of the coin operated laundry service shops and users of the coin operated laundry service shops with franchises brands In Chonburi province.
The results revealed that there was no difference in the overall opinion’s service users of both groups on the marketing mix affecting their laundry service shop brand selection. Analyzed each marketing mix components, there were statistically significant differences of two service user groups in the location and distribution channel variables at the 0.01-0.001 level. In terms of brand relevance in category, the results showed that there were statistically significant differences of two service user groups in their overall opinions about brand relevance in category and the social demonstrance functions dimension at the 0.001 level. วัตถุประสงค์ของงานวิจัยครั้งนี้เพื่อศึกษาความคิดเห็นของผู้ใช้บริการต่อส่วนประสมการตลาดและความสัมพันธ์ของแบรนด์ตามหมวดหมู่สินค้าที่ส่งผลต่อการเลือกใช้บริการแบรนด์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญในจังหวัดชลบุรี และเพื่อเปรียบเทียบความคิดเห็นของผู้ใช้บริการต่อส่วนประสมการตลาดและความสัมพันธ์ของแบรนด์ตามหมวดหมู่สินค้าที่ส่งผลต่อการเลือกใช้บริการแบรนด์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญ จำแนกตามประเภทของร้านที่ใช้บริการ การวิจัยครั้งนี้เป็นการวิจัยเชิงสำรวจมีแบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บข้อมูล กลุ่มตัวอย่าง ได้แก่ ผู้ใช้บริการร้านซักผ้าหยอดเหรียญ และร้านซักผ้าหยอดเหรียญที่มีแฟรนไชส์ ในจังหวัดชลบุรี จำนวน 320 คน ผลการวิจัยพบว่า ความคิดเห็นในภาพรวมของผู้ใช้บริการทั้งสองประเภทต่อส่วนประสมการตลาดที่ส่งผลต่อการเลือกใช้บริการแบรนด์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญไม่มีความแตกต่างกัน แต่เมื่อวิเคราะห์รายด้านพบว่า ผู้ใช้บริการทั้งสองประเภทมีความคิดเห็นแตกต่างกันในด้านบริการและด้านสถานที่ช่องทางการจัดจำหน่ายที่ส่งผลต่อการเลือกใช้บริการแบรนด์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญในอำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.01-0.001 ส่วนผลการวิจัยในประเด็นความสัมพันธ์ของแบรนด์ตามหมวดหมู่สินค้าที่ส่งผลต่อการเลือกใช้บริการแบรนด์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญ ผลวิจัยพบว่า ความคิดเห็นต่อความสัมพันธ์ของแบรนด์ตามหมวดหมู่สินค้าโดยรวมและหน้าที่ในการแสดงออกทางสังคมของกลุ่มตัวอย่างที่ใช้บริการร้านซักผ้าหยอดเหรียญแตกต่างจากกลุ่มตัวอย่างที่ใช้บริการร้านซักผ้าหยอดเหรียญที่มีแฟรนไชส์ อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ 0.001 |
| Description: | Master Degree of Communication Arts (M.Com.Arts) นิเทศศาสตรมหาบัณฑิต (นศ.ม.) |
| URI: | http://ir.buu.ac.th/dspace/handle/1513/314 |