http://ir.buu.ac.th/dspace/handle/1513/288Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor | Narisara Sornsomboon | en |
| dc.contributor | นริศรา สอนสมบูรณ์ | th |
| dc.contributor.advisor | MANA CHAOWARAT | en |
| dc.contributor.advisor | มานะ เชาวรัตน์ | th |
| dc.contributor.other | Burapha University. Faculty of Logistics | en |
| dc.date.issued | 17/4/2020 | |
| dc.description | Master Degree of Science (M.Sc.) | en |
| dc.description | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (วท.ม.) | th |
| dc.description.abstract | This study aimed to study the current work process, waste in sales activity of ABC Company Limited and propose the work process improvement for sales activity. This began with the analysis of the process activity mapping to study the current work process of ABC Company Limited. There were 12 wasted work procedures. After that, apply lean concept and IE techniques to propose the guidelines for improvement as follows: 1) focus on creating value by combination, elimination, rearrangement of work procedure, the result in increasing of value work procedure from 9 to 11 procedures. 2) Creating cooperation within the company for continuous work. 3) Continuous review of work processes to improve and measure the work process for the wasted work process reduction or without wasted work process. | en |
| dc.description.abstract | การศึกษาครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาสภาพปัจจุบันและความสูญเปล่าที่เกิดขึ้นในกระบวนการทำงาน สำหรับกิจกรรมการขายของบริษัท เอบีซี จำกัด และเสนอแนวทางการพัฒนากระบวนการทำงานสำหรับกิจกรรมการขาย ซึ่งเริ่มจากการวิเคราะห์แผนภาพกิจกรรมของกระบวนการ (Process activity mapping) เพื่อศึกษาสภาพปัจจุบันและความสูญเปล่าที่เกิดขึ้นในกระบวนการทำงาน สำหรับกิจกรรมการขายของบริษัท เอบีซี จำกัด พบความสูญเปล่าที่เกิดขึ้นในกระบวนการทั้งหมด 12 ขั้นตอน หลังจากนั้น เสนอแนวทางการพัฒนากระบวนการทำงานแบบสำหรับกิจกรรมการขาย จากการประยุกต์แนวความคิดลีน ร่วมกับการใช้แนวทางวิศวกรรม อุตสาหการ มีทั้งหมด 3 แนวทาง ได้แก่ 1) การมุ่งเน้นการสร้างคุณค่า จากการใช้วิธีการรวมขั้นตอนการทำงาน การกำจัดขั้นตอนการทำงานบางขั้นตอน และการจัดลำดับการทำงานใหม่ตามแนวทางวิศวกรรมอุตสาหการ ส่งผลให้เกิดการเพิ่มขั้นตอนทำงานที่เกิดคุณค่าได้ จากเดิม 9 ขั้นตอน เป็น 11 ขั้นตอน 2) การสร้างความร่วมมือภายในบริษัท ทำให้เกิดวามต่อเนื่องในการทำงาน ไม่เกิดการติดขัด และ 3) การทบทวนกระบวนการทำงานอย่างต่อเนื่อง จะทำให้เกิดการปรับปรุง และมีการวัดความเหมาะสมของกระบวนการทำงานเพื่อทำให้กระบวนการทำงานมีความสูญเปล่าน้อยที่สุดหรือปราศจากความสูญเปล่า | th |
| dc.language.iso | th | |
| dc.publisher | Burapha University | |
| dc.subject | แนวความคิดลีน/ ความสูญเปล่า | th |
| dc.subject | LEAN/ WASTE | en |
| dc.subject.classification | Arts and Humanities | en |
| dc.title | LEAN WORK PROCESS IMPROVEMENT FOR SALES ACTIVITY OF ABC COMPANY LIMITED | en |
| dc.title | การพัฒนากระบวนการทำงานแบบลีนสำหรับกิจกรรมการขายของบริษัท เอบีซี จำกัด | th |
| dc.type | INDEPENDENT STUDY | en |
| dc.type | งานนิพนธ์ | th |