http://ir.buu.ac.th/dspace/handle/1513/173| Title: | Model of Innovation behavior among Kasetsart University's employees แบบจำลองพฤติกรรมการสร้างสรรค์นวัตกรรมของพนักงานมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ |
| Authors: | Bannaporn Camsawart บรรณาพร คำสวัสดิ์ WANNAPA LUEKITINAN วรรณภา ลือกิตินันท์ Burapha University. Faculty of Management and Tourism |
| Keywords: | คุณภาพชีวิตในการทำงาน การเสริมพลังอำนาจในการทำงาน ความทุ่มเทในการทำงาน พฤติกรรมการสร้างสรรค์นวัตกรรม QUALITY OF WORKING LIFE EMPOWERMENT WORK PASSION INNOVATION BEHAVIOR |
| Issue Date: | 9 |
| Publisher: | Burapha University |
| Abstract: | The study of the innovation behavior model among Kasetsart University’s employees aimed 1) to develop the causal relationship of innovation behavior model. 2) to validate the empirical data of quality of working life, empowerment, work passion and innovation behavior. The questionnaire was used to gather the data from 343 of Kasetsart University’s employees. The Structural equation modeling (SEM) was employed to test hypothesis. The research findings found that the level of respondents’ quality of working life, empowerment, work passion and innovation behavior were at high level. Furthermore, the quality of working life, empowerment and work passion significantly affected to innovation behavior.
การศึกษาเรื่องแบบจำลองพฤติกรรมการสร้างสรรค์นวัตกรรมของพนักงานมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อพัฒนาแบบจำลองความสัมพันธ์เชิงสาเหตุของพฤติกรรมการสร้างสรรค์นวัตกรรม 2) เพื่อตรวจสอบความสอดคล้องของข้อมูลเชิงประจักษ์ของคุณภาพชีวิตในการทำงาน การเสริมพลังอำนาจในการทำงาน ความทุ่มเทในการทำงาน และพฤติกรรมการสร้างสรรค์นวัตกรรมในการทำงาน แบบสอบถามถูกใช้เป็นเครื่องมือในการเก็บข้อมูลจากพนักงานมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จำนวน 343 คน และใช้การวิเคราะห์สมการโครงสร้างในการทดสอบสมมติฐาน ผลการศึกษาพบว่า คุณภาพชีวิตในการทำงาน การเสริมพลังอำนาจในการทำงาน การเสริมพลังอำนาจในการทำงาน ความทุ่มเทในการทำงาน และพฤติกรรมการสร้างสรรค์นวัตกรรมในการทำงานของผู้ตอบแบบสอบถามอยู่ในระดับสูง นอกจากนี้ยังพบว่า คุณภาพชีวิตในการทำงาน การเสริมพลังอำนาจในการทำงาน และ ความทุ่มเทในการทำงาน มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมการสร้างสรรค์นวัตกรรมในการทำงานอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ |
| Description: | Master of Business Administration (M.B.A.) บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บธ.ม.) |
| URI: | http://ir.buu.ac.th/dspace/handle/1513/173 |