http://ir.buu.ac.th/dspace/handle/1513/1350Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor | Cherry Artyingyong | en |
| dc.contributor | เชอรี่ อาจยิ่งยง | th |
| dc.contributor.advisor | CHAKCHAI SUEPRASERTSITTHI | en |
| dc.contributor.advisor | จักรชัย สื่อประเสริฐสิทธิ์ | th |
| dc.contributor.other | Burapha University | en |
| dc.date.created | 2025 | |
| dc.date.issued | 11/4/2025 | |
| dc.description.abstract | This research aimed to study the opinions of service recipients on the puplic service quality of Khao Chi Chan Subdistrict Municipality and to compare the puplic service quality of Khao Chi Chan Subdistrict Municipality according to the opinions of service recipients, classified by gender, age, education level, marital status, occupation, income, service rates, public relations of service agencies, and service agencies. The sample group in the research was 166 people who received services at the Khao Chi Chan Subdistrict Municipality Office (Walk-in clients). A questionnaire was used as a tool for data collection. The statistics used for data analysis were descriptive statistics, namely frequency, percentage, mean, and standard deviation, and inferential statistics, namely Paired Samples t-Test and Multiple Classification Analysis (MCA) The research results found that the overall quality of public service of Khao Chi Chan Subdistrict Municipality has quality of service. The Paired Samples t-Test statistics found no difference (t = 1.29, Sig = 0.19). Therefore, when the Sig value is greater than .05, it means that the average actual perception of the service received is 4.49, equal to the average expectation of the service received is 4.46 the service quality provided by the Khao Chi Chan Subdistrict Municipality has been evaluated based on the opinions of service recipients. A comparative analysis of puplic service quality perceptions among the residents using the services of Khao Chi Chan Subdistrict Municipality reveals that the quality of service perceptions differs significantly across various service agencies, with a statistical significance at the .01 level. | en |
| dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความคิดเห็นของประชาชนผู้รับบริการต่อคุณภาพการให้บริการของเทศบาลตำบลเขาชีจรรย์ และเปรียบเทียบคุณภาพการให้บริการของเทศบาลตำบลเขาชีจรรย์ตามความคิดเห็นของประชาชนผู้รับบริการ โดยจำแนกตามเพศ อายุ ระดับการศึกษา สถานภาพการสมรส อาชีพ รายได้ อัตราค่าบริการ การประชาสัมพันธ์ของหน่วยงานที่ให้บริการ และส่วนที่ใช้บริการ กลุ่มตัวอย่างในการวิจัยคือประชาชนผู้มารับบริการ ณ สำนักงานเทศบาลตำบลเขาชีจรรย์ (Walk-in client) จำนวน 166 คนโดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ สถิติเชิงพรรณนา คือ ค่าความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติเชิงอนุมาน คือ การเปรียบเทียบความแตกต่าง (Paired Samples t-Test) และการวิเคราะห์การจำแนกพหุ (Multiple Classification Analysis: MCA) ผลการวิจัยพบว่า ภาพรวมคุณภาพการบริการประชาชนของเทศบาลตำบลเขาชีจรรย์มีคุณภาพการให้บริการ โดยสถิติ Paired Samples t-Test พบว่า ไม่มีความแตกต่างกัน (t = 1.29, Sig = 0.19) ดังนั้น เมื่อมีค่า Sig มากกว่า .05 นั่นหมายความว่า ค่าเฉลี่ยการรับรู้จริงต่อบริการที่ได้รับ (ค่าเฉลี่ย = 4.49) ซึ่งเท่ากับ ค่าเฉลี่ยความคาดหวังต่อบริการที่ได้รับ (ค่าเฉลี่ย = 4.46) นั่นคือ การให้บริการของเทศบาลตำบลเขาชีจรรย์ มีคุณภาพการบริการ ตามความคิดเห็นของประชาชนผู้รับบริการ และผลการเปรียบเทียบคุณภาพการให้บริการของเทศบาลตำบลเขาชีจรรย์ตามความคิดเห็นของประชาชนผู้รับบริการ พบว่า ส่วนที่ใช้บริการ ต่างกัน มีความคิดเห็นต่อคุณภาพการให้บริการของเทศบาลตำบลเขาชีจรรย์ ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี แตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ .01 | th |
| dc.language.iso | th | |
| dc.publisher | Burapha University | |
| dc.subject | คุณภาพการให้บริการ | th |
| dc.subject | เทศบาลตำบลเขาชีจรรย์ | th |
| dc.subject | Puplic service quality | en |
| dc.subject | Khao Chi Chan Subdistrict Municipality | en |
| dc.subject.classification | Social Sciences | en |
| dc.subject.classification | Public administration and defence; compulsory social security | en |
| dc.subject.classification | Psychology | en |
| dc.title | PUBLIC SERVICE QUALITY OF KHAO CHI CHAN SUBDISTRICT MUNICIPALITY,NA JOMTIEN SUBDISTRICT, SATTAHIP DISTRICT, CHON BURI PROVINCE | en |
| dc.title | คุณภาพการให้บริการประชาชนของเทศบาลตำบลเขาชีจรรย์ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี | th |
| dc.type | INDEPENDENT STUDY | en |
| dc.type | งานนิพนธ์ | th |
| dc.contributor.coadvisor | CHAKCHAI SUEPRASERTSITTHI | en |
| dc.contributor.coadvisor | จักรชัย สื่อประเสริฐสิทธิ์ | th |
| dc.contributor.emailadvisor | chakchai@buu.ac.th | |
| dc.contributor.emailcoadvisor | chakchai@buu.ac.th | |
| dc.description.degreename | Master Degree of Public Administration (M.P.A.) | en |
| dc.description.degreename | รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต (รป.ม.) | th |
| dc.description.degreelevel | Master's Degree | en |
| dc.description.degreelevel | ปริญญาโท | th |
| dc.description.degreediscipline | en | |
| dc.description.degreediscipline | th | |