DC FieldValueLanguage
dc.contributor: Nadsuda Puttaraksaen
dc.contributor: นาฏสุดา พุทธรักษาth
dc.contributor.advisor: WANNAPA LUEKITINANen
dc.contributor.advisor: วรรณภา ลือกิตินันท์th
dc.contributor.other: Burapha Universityen
dc.date.created: 2024
dc.date.issued: 8/11/2024
dc.description.abstract: This study aimed to investigate opinions on hybrid workplace support factors and the level of work-life balance, including the influence of hybrid workplace support factors on employees’ work-life balance. The research sample was 300 employees working in hybrid workplaces. The research instrument was a questionnaire, and the researcher collected data using an online questionnaire. A total of 245 completed questionnaires were received, resulting in a response rate of 79.29%. The data analysis employed frequency, percentage, mean, standard deviation, independent t-test, one-way ANOVA, and multiple regression analysis. The results found that employees had a high level of opinions on supporting hybrid workplaces factors in terms of policies and practices, work systems and technology, supervisors, and employee characteristics. Additionally, employees reported high levels of work-life balance. Further, different personal factors, such as gender, age, education level, job position, department, work experience, and office location, affected employees’ work-life balance. Moreover, the hybrid workplace support factors in terms of employee characteristics had a positive influence on employees’ work-life balance by 39 %.en
dc.description.abstract: การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาความคิดเห็นเกี่ยวกับปัจจัยสนับสนุนการทำงานแบบผสมผสาน (Hybrid Workplace) และระดับความสมดุลระหว่างชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัว รวมถึงอิทธิพลของปัจจัยสนับสนุนการทำงานแบบผสมผสาน (Hybrid Workplace) ที่มีต่อความสมดุลระหว่างชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัวของพนักงาน กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย คือ กลุ่มพนักงานที่ทำงานแบบผสมผสาน  (Hybrid Workplace) จำนวน 300 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย คือ แบบสอบถาม ผู้วิจัยเก็บรวบรวมข้อมูลโดยใช้แบบสอบถามออนไลน์ ได้รับแบบสอบถามสมบูรณ์ที่สามารถนำมาวิเคราะห์ข้อมูลได้จำนวน 245 ชุด คิดเป็นร้อยละ 79.29 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การทดสอบค่าทีแบบอิสระ การทดสอบความแปรปรวนทางเดียว และการวิเคราะห์สมการถดถอยพหุคุณ ผลการศึกษาพบว่า พนักงานมีระดับความคิดเห็นเกี่ยวกับปัจจัยสนับสนุนการทำงานแบบผสมผสาน (Hybrid Workplace) ด้านนโยบายและแนวปฏิบัติ ระบบการทำงานและเทคโนโลยี ผู้บังคับบัญชา และคุณลักษณะพนักงานในระดับสูง และมีระดับความสมดุลระหว่างชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัวในระดับสูงเช่นกัน นอกจากนี้ยังพบว่าปัจจัยส่วนบุคคล ได้แก่ เพศ อายุ ระดับการศึกษา ระดับตำแหน่งงาน แผนก อายุงาน และพื้นที่ตั้งสำนักงานที่แตกต่างกัน ส่งผลทำให้ความสมดุลระหว่างชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัวแตกต่างกัน รวมถึงปัจจัยสนับสนุนการทำงานแบบผสมผสาน (Hybrid Workplace) ด้านคุณลักษณะพนักงาน มีอิทธิพลเชิงบวกต่อความแปรปรวนของความสมดุลระหว่างชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัวของพนักงาน ร้อยละ 39th
dc.language.isoth
dc.publisher: Burapha University
dc.subject: การทำงานแบบผสมผสาน, การทำงานทางไกล, การทำงานแบบไฮบริด, ความสมดุลระหว่างชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัวth
dc.subject: Hybrid Workplaceen
dc.subject: Telecommuting Worken
dc.subject: Hybrid Worken
dc.subject: Work Life Balanceen
dc.subject.classification: Businessen
dc.subject.classification: Information and communicationen
dc.subject.classification: Management and administrationen
dc.title: INFLUENCES OF HYBRID WORKPLACE SUPPORT FACTORS TOWARD WORK-LIFE BALANCES BY EMPLOYEES OF A POWER PLANT COMPANY IN THAILANDen
dc.title: อิทธิพลของปัจจัยสนับสนุนการทำงานแบบผสมผสาน (Hybrid Workplace) ที่มีต่อความสมดุลระหว่างชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัวของพนักงานบริษัทโรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งในประเทศไทยth
dc.type: INDEPENDENT STUDYen
dc.type: งานนิพนธ์th
dc.contributor.coadvisor: WANNAPA LUEKITINANen
dc.contributor.coadvisor: วรรณภา ลือกิตินันท์th
dc.contributor.emailadvisorwannapaw@buu.ac.th
dc.contributor.emailcoadvisorwannapaw@buu.ac.th
dc.description.degreename: Master Degree of Business Administration (M.B.A.)en
dc.description.degreename: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บธ.ม.)th
dc.description.degreelevel: Master's Degreeen
dc.description.degreelevel: ปริญญาโทth
dc.description.degreedisciplineen
dc.description.degreedisciplineth