http://ir.buu.ac.th/dspace/handle/1513/1334Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor | Wanchanok Somboonsatja | en |
| dc.contributor | วรรณ์ชนก สมบูรณ์สัจจา | th |
| dc.contributor.advisor | WANNAPA LUEKITINAN | en |
| dc.contributor.advisor | วรรณภา ลือกิตินันท์ | th |
| dc.contributor.other | Burapha University | en |
| dc.date.created | 2025 | |
| dc.date.issued | 11/4/2025 | |
| dc.description.abstract | This research aimed to study the level of work-life balance, job satisfaction, and telework productivity of employees, as well as to study the influence of work-life balance and job satisfaction on telework productivity of employees in a data center service company. The sample consisted of 128 employees who were assigned to work from home. A questionnaire was used as a research instrument and the statistics used for data analysis were frequency, percentage, mean, standard deviation, and simple linear regression analysis. The finding revealed that most of the respondents were male, aged 31-40 years, had 1-5 years of experience, and worked at the client unit. The employees had high levels of work-life balance, job satisfaction, telework productivity. In addition, it was found that work-life balance had a positive influence on job satisfaction and telework productivity, and job satisfaction had a positive influence on telework productivity. | en |
| dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาระดับความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงาน ระดับความพึงพอใจในงาน และระดับผลิตภาพในการทำงานทางไกลของพนักงาน รวมถึงเพื่อศึกษาอิทธิพลของความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงาน และความพึงพอใจในงานที่มีต่อผลิตภาพในการทำงานทางไกลของพนักงานในบริษัทด้านการให้บริการศูนย์ข้อมูลแห่งหนึ่ง กลุ่มตัวอย่าง คือ พนักงานที่ได้รับมอบหมายให้ทำงานที่บ้าน จำนวน 128 คน โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการวิจัย ส่วนสถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์สมการถดถอยอย่างง่าย ผลการศึกษาพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่เป็นเพศชาย มีอายุอยู่ระหว่าง 31-40 ปี มีอายุงาน 1-5 ปี และปฏิบัติงานประจำหน่วยงานลูกค้า ทั้งนี้พนักงานมีระดับความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงาน ระดับความพึงพอใจในงาน และระดับผลิตภาพในการทำงานทางไกลของพนักงานอยู่ในระดับมาก นอกจากนี้ยังพบว่าความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงานมีอิทธิพลทางบวกต่อความพึงพอใจในงาน และผลิตภาพในการทำงานทางไกล รวมถึงความพึงพอใจในงานมีอิทธิพลทางบวกต่อผลิตภาพในการทำงานทางไกลเช่นกัน | th |
| dc.language.iso | th | |
| dc.publisher | Burapha University | |
| dc.subject | ความสมดุลระหว่างชีวิตและการทำงาน, ความพึงพอใจในงาน, ผลิตภาพ, การทำงานทางไกล | th |
| dc.subject | Work-life balance Job satisfaction Productivity Telework | en |
| dc.subject.classification | Business | en |
| dc.subject.classification | Information and communication | en |
| dc.title | The influence of work-life balance, job satisfaction to telework productivity : A case study of Data Center Service Company. | en |
| dc.title | อิทธิพลของความสมดุลระหว่างชีวิตกับการทำงาน ความพึงพอใจในงาน ต่อผลิตภาพในการทำงานทางไกล กรณีศึกษาบริษัทให้บริการด้านศูนย์ข้อมูลแห่งหนึ่ง | th |
| dc.type | INDEPENDENT STUDY | en |
| dc.type | งานนิพนธ์ | th |
| dc.contributor.coadvisor | WANNAPA LUEKITINAN | en |
| dc.contributor.coadvisor | วรรณภา ลือกิตินันท์ | th |
| dc.contributor.emailadvisor | wannapaw@buu.ac.th | |
| dc.contributor.emailcoadvisor | wannapaw@buu.ac.th | |
| dc.description.degreename | Master Degree of Business Administration (M.B.A.) | en |
| dc.description.degreename | บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (บธ.ม.) | th |
| dc.description.degreelevel | Master's Degree | en |
| dc.description.degreelevel | ปริญญาโท | th |
| dc.description.degreediscipline | en | |
| dc.description.degreediscipline | th | |