http://ir.buu.ac.th/dspace/handle/1513/1276Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor | Qiang Zhu | en |
| dc.contributor | QIANG ZHU | th |
| dc.contributor.advisor | FONTHIP RANGSITSAWAT | en |
| dc.contributor.advisor | ฝนทิพย์ รังสิตสวัสดิ์ | th |
| dc.contributor.other | Burapha University | en |
| dc.date.created | 2024 | |
| dc.date.issued | 8/11/2024 | |
| dc.description.abstract | The subject of this study is Creative innovation in cultural media: "The Journey of Celadon" in Zhejiang, The paper explains the historical development of Zhejiang Celadon and New Media Art, The analysis of the artistic characteristics and aesthetic Values of Zhejiang Celadon, as well as the characteristics and techniques of new media art, Fusing the two through creative innovation. It as the carrier of cultural media represents the soft power of Zhejiang celadon culture. It is presented in a brand-new visual way. The final artistic work of "The Journey of Celadon" in Zhejiang and acquire a comprehensive set of theoretical research methods. | en |
| dc.description.abstract | หัวข้อของงานวิจัยฉบับนี้คือนวัตกรรมสร้างสรรค์สื่อทางวัฒนธรรม “การเดินทางของศิลาดล” มณฑลเจ้อเจียง โดยกล่าวถึงพัฒนาการทางประวัติศาสตร์ของศิลาดลมณฑลเจ้อเจียงและศิลปะสื่อใหม่ วิเคราะห์อัตลักษณ์ทางศิลปะและคุณค่าทางสุนทรียภาพของศิลาดลมณฑลเจ้อเจียงและอัตลักษณ์และเทคนิคของศิลปะสื่อใหม่ การบูรณาการทั้งสองสิ่งอย่างสร้างสรรค์และสมบูรณ์ ผลการวิจัยได้รับองค์ความรู้ที่ครอบคลุมและเป็นระบบเกี่ยวกับพัฒนาการทางประวัติศาสตร์ ศิลาดลมณฑล เจ้อเจียงมีรูปทรงที่เรียบง่ายและสง่างาม สะท้อนถึงรูปแบบทางสุนทรียศาสตร์ที่เรียบง่ายและสง่างาม ลวดลายที่ใช้ตกแต่งเต็มไปด้วยความหมายแฝง แสดงให้เห็นถึงความงามของธรรมชาติ การเคลือบที่มีความสวยงาม ในฐานะสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์และความสง่างาม อัตลักษณ์ทางศิลปะและคุณค่าทางสุนทรียศาสตร์เหล่านี้ถูกสร้างขึ้นโดยการบูรณาการวิธีการนำไปใช้ทางเทคนิคของศิลปะสื่อใหม่ ตัวอย่างเช่น การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีการเขียนโปรแกรมดิจิทัลอย่างครอบคลุม เทคโนโลยีแสงและเงา เทคโนโลยีการฉายภาพ เทคโนโลยีเอฟเฟกต์เสียงและเทคโนโลยีอื่นๆ รวมถึงการดื่มด่ำและการโต้ตอบที่เกิดจากผลงานโดยรวม ใช้มันเป็นสื่อทางวัฒนธรรมแสดงถึงอำนาจละมุนของวัฒนธรรมศิลาดลมณฑลเจ้อเจียง ด้วยการจัดแสดงภาพแบบใหม่ ในที่สุดก็ได้ผลงานศิลปะ “การเดินทางของศิลาดล” มณฑลเจ้อเจียงที่เสร็จสมบูรณ์ พร้อมด้วยวิธีการวิจัยเชิงทฤษฎี | th |
| dc.language.iso | th | |
| dc.publisher | Burapha University | |
| dc.subject | การเดินทางของศิลาดล | th |
| dc.subject | นวัตกรรมสร้างสรรค์ | th |
| dc.subject | สื่อทางวัฒนธรรม | th |
| dc.subject | อำนาจละมุน | th |
| dc.subject | The Journey of Celadon | en |
| dc.subject | creativity and innovation | en |
| dc.subject | cultural media | en |
| dc.subject | soft power | en |
| dc.subject.classification | Arts and Humanities | en |
| dc.subject.classification | Arts, entertainment and recreation | en |
| dc.subject.classification | Design | en |
| dc.title | The Journey of Zhejiang Celadon to cultural media creative innovation | en |
| dc.title | การเดินทางของศิลาดลมณฑลเจ้อเจียงสู่นวัตกรรมการสร้างสรรค์สื่อทางวัฒนธรรม | th |
| dc.type | DISSERTATION | en |
| dc.type | ดุษฎีนิพนธ์ | th |
| dc.contributor.coadvisor | FONTHIP RANGSITSAWAT | en |
| dc.contributor.coadvisor | ฝนทิพย์ รังสิตสวัสดิ์ | th |
| dc.contributor.emailadvisor | fonthip@buu.ac.th | |
| dc.contributor.emailcoadvisor | fonthip@buu.ac.th | |
| dc.description.degreename | Doctor Degree of Philosophy (Ph.D.) | en |
| dc.description.degreename | ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (ปร.ด.) | th |
| dc.description.degreelevel | Doctoral Degree | en |
| dc.description.degreelevel | ปริญญาเอก | th |
| dc.description.degreediscipline | en | |
| dc.description.degreediscipline | th | |