http://ir.buu.ac.th/dspace/handle/1513/117Full metadata record
| DC Field | Value | Language |
| dc.contributor | CHANANCHIDA SIRIPHAK | en |
| dc.contributor | ชนัญชิดา ศิริภักดิ์ | th |
| dc.contributor.advisor | Rachata Channoi | en |
| dc.contributor.advisor | รชฏ จันทร์น้อย | th |
| dc.contributor.other | Burapha University. Graduate School of Public Administration | en |
| dc.date.issued | 8/7/2018 | |
| dc.description | Master of Public Administration (M.P.A.) | en |
| dc.description | รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต (รป.ม.) | th |
| dc.description.abstract | The purpose of this study was twofold. First, it aimed at examining public opinions toward work based a facilitation act for granting official permission provided by employees working for the Office of Land, Si ra cha branch, Chon Buri Province. Also, this study intended to compare the public opinions toward service provided the Office of Land in Si ra cha branch. The subjects participating in this study were 311 employees who were recruited by Taro Yamane’s formula. The instrument used to collect the data was a questionnaire, constructed by this researcher. The statistical tests used to analyze the collected data included frequency, percentage, mean, standard deviation, t-test, and One-Way ANOVA. To test the differences between pairs, the test of Scheffé was administered. The results of this study revealed that the majority of the subjects who used the service at the Office of Land had a monthly income of 30,000 baht and were employees working for private companies. In general, they rated the work done by the employees at the Office of Land based on the facilitation act for granting official permission at a good level. Specifically, when considering each aspect of quality of work, the one in relation to work transparency was rated at the highest level, followed by the aspects of fairness in giving services, convenience, quickness of providing services, respectively. In addition, based on the results from the comparisons of personal factors, it was shown that there was a statistically significant difference in the level of opinions toward work based on the facilitation act for granting official permission among the service users who had different amount of monthly incomes at a significant level of .05. Finally, no statistically significant difference was found in the level of opinions toward work based on the facilitation act for granting official permission among the service users who had different occupation. | en |
| dc.description.abstract | การศึกษาเรื่องความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อการปฏิบัติงานตามพระราชบัญญัติการอำนวยความสะดวกในการพิจารณาอนุญาตของทางราชการของสำนักงานที่ดินจังหวัดชลบุรีสาขาศรีราชา มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อการปฏิบัติงาน ตามพระราชบัญญัติการอำนวยความสะดวก ของเจ้าหน้าที่สำนักงานที่ดินจังหวัดชลบุรี สาขา ศรีราชา 2) เพื่อเปรียบเทียบความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อการปฏิบัติงานตามพระราชบัญญัติ การอำนวยความสะดวก ของเจ้าหน้าที่สำนักงานที่ดินจังหวัดชลบุรี สาขาศรีราชาโดยทำการศึกษา กลุ่มตัวอย่างซึ่งเป็นกลุ่มผู้ใช้บริการสำนักงานที่ดินจังหวัดชลบุรี สาขาศรีราชา จำนวน 311 คน ซึ่งผู้วิจัยใช้การกำหนดตัวอย่างตามวิธีของทาโร่ ยามาเน่ (Taro Yamane) เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย คือ แบบสอบถามที่ผู้วิจัยสร้างขึ้น สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลคือ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน การจัดลำดับ การทดสอบ t-test การวิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว (One-way analysis of variance: One-way ANOVA)และทดสอบความแตกต่างรายคู่ ด้วยวิธีของ เชฟเฟ่ (Scheffé’s Method) ผลการวิจัยปรากฏว่า กลุ่มผู้ใช้บริการสำนักงานที่ดินจังหวัดชลบุรี สาขาศรีราชา ส่วนใหญ่มีรายได้ต่อเดือนมากกว่า 30,000 บาท และมีอาชีพเป็นพนักงานบริษัท/ ลูกจ้าง บริษัทเอกชนเป็นส่วนใหญ่ในภาพรวมของคุณภาพการปฏิบัติงานตามพระราชบัญญัติ การอำนวยความสะดวกในการพิจารณาอนุญาตของทางราชการของสำนักงานที่ดินจังหวัดชลบุรี สาขาศรีราชา พบว่า มีคุณภาพการให้บริการอยู่ในระดับดี เพื่อพิจารณาตามรายด้าน พบว่า มีคุณภาพการให้บริการอยู่ในระดับดีทั้ง 4 ด้าน โดยด้านความโปร่งใสในการให้บริการ มีคุณภาพ การให้บริการอยู่ในอันดับที่ 1 รองลงมาคือ ด้านความเป็นธรรมในการให้บริการ ด้านความสะดวก ในการให้บริการ และที่ต่ำที่สุดคือ ด้านความสะดวกรวดเร็วในการให้บริการ จากการเปรียบเทียบ ปัจจัยส่วนบุคคลกับความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อการปฏิบัติงานตามพระราชบัญญัติ การอำนวยความสะดวกในการพิจารณาอนุญาตของทางราชการของสำนักงานที่ดินจังหวัดชลบุรี สาขาศรีราชา พบว่า ผู้ใช้บริการสำนักงานที่ดินจังหวัดชลบุรี สาขาศรีราชาที่มีรายได้ต่างกัน มีความคิดเห็นต่อการปฏิบัติงานของสำนักงานที่ดินจังหวัดชลบุรี สาขาศรีราชา ที่แตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ 0.05 และกลุ่มผู้ใช้บริการสำนักงานที่ดินจังหวัดชลบุรี สาขาศรีราชา ที่มีอาชีพต่างกัน มีความเห็นต่อการปฏิบัติงานของสำนักงานที่ดินจังหวัดชลบุรี สาขาศรีราชา ที่ไม่แตกต่างกัน | th |
| dc.language.iso | th | |
| dc.publisher | Burapha University | |
| dc.subject | ความคิดเห็น | th |
| dc.subject | การปฏิบัติงาน | th |
| dc.subject | พระราชบัญญัติการอำนวยความสะดวกในการพิจารณาอนุญาตของทางราชการ | th |
| dc.subject | สำนักงานที่ดิน | th |
| dc.subject | OPINIONS | en |
| dc.subject | WORK | en |
| dc.subject | AN ACT OF FACILITATION OF OFFICIAL PERMISSION GRANTING | en |
| dc.subject.classification | Social Sciences | en |
| dc.title | PUBLIC OPINIONS TOWARD WORK BASED ON A FACILITATION ACT FOR GRANTING OFFICIAL PERMISSION PROVIDED BY AN OFFICE OF LAND,SI RACHA BRANCH, CHON BURI PROVINCE | en |
| dc.title | ความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อการปฏิบัติงานตามพระราชบัญญัติการอำนวยความสะดวกในการพิจารณาอนุญาตของทางราชการ พ.ศ. 2558 ของสำนักงานที่ดินจังหวัดชลบุรีสาขาศรีราชา | th |
| dc.type | INDEPENDENT STUDY | en |
| dc.type | งานนิพนธ์ | th |