DC FieldValueLanguage
dc.contributor: Sittichai Phoethongen
dc.contributor: สิทธิชัย โพธิ์ทองth
dc.contributor.advisor: SHOTISA COUSNITen
dc.contributor.advisor: โชติสา ขาวสนิทth
dc.contributor.other: Burapha University. Faculty of Political Science and Lawsen
dc.date.issued: 11/11/2022
dc.description: Master Degree of Arts in Political Science (M.A.)en
dc.description: รัฐศาสตรมหาบัณฑิต (ร.ม.)th
dc.description.abstract: The research aimed to study and compare the levels of trainees’ satisfaction towards Department of Skill Development 3, Chonburi according to the trainees’ gender, age, education level, occupation, personal monthly income, marital status and their training experience and by looking at their satisfaction in 5 areas: training curriculum, training method, trainers, location and environment, and public relations. The data analysis was conducted with the statistical techniques that include frequency, percentage, mean, and standard deviation. The hypothesis testing was conducted via a t-test and the analysis of variance (One Way ANOVA) with the statistical significance of 0.05 and pair comparison by means of LSD. The research discovered that the overall satisfaction of trainees towards Department of Skill Development 3, Chonburi was at the high level. The satisfaction in trainers was at the highest level while the satisfaction in training curriculum, training method, and public relations was at the high level. Lastly, the satisfaction in location and environment was at the high level. The comparison of the satisfaction levels of trainees according to their gender, education level, occupation, and personal monthly income revealed the difference in the levels of satisfaction with a statistical difference of 0.05, which confirmed the hypothesis. However, the comparison of the satisfaction levels of trainees according to their age, marital status, and training experience showed no difference in the levels of satisfaction with a statistical difference of 0.05, which rejected the hypothesis.en
dc.description.abstract: การวิจัย เรื่อง ระดับความพึงพอใจของผู้เข้ารับการฝึกอบรมที่มีต่อสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 3 ชลบุรี มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาระดับความพึงพอใจของผู้เข้ารับการฝึกอบรมที่มีต่อสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 3 ชลบุรี และเพื่อศึกษาเปรียบเทียบระดับความพึงพอใจของผู้เข้ารับการฝึกอบรมที่มีต่อสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 3 ชลบุรี จำแนกตามเพศ อายุ ระดับการศึกษา อาชีพ รายได้ส่วนตัวต่อเดือน สถานภาพสมรส และประสบการณ์ในการฝึกอาชีพ ใน 5 ด้าน ได้แก่ด้านหลักสูตรการฝึกอบรม ด้านวิธีการฝึกอบรม ด้านวิทยากรหรือครูฝึก ด้านสถานที่และสภาพแวดล้อม และด้านการประชาสัมพันธ์ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ การแจกแจงความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และค่าความเบี่ยงเบนมาตรฐาน ในการทดสอบสมมติฐาน ใช้สถิติ t-Test และ One-way ANOVA เพื่อทดสอบเปรียบเทียบค่าเฉลี่ยของตัวแปร โดยกำหนดค่านัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 และทำการทดสอบความแตกต่างรายคู่ด้วยวิธี LSD ผลการศึกษาพบว่าระดับความพึงพอใจของผู้เข้ารับการฝึกอบรมที่มีต่อสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 3 ชลบุรี ภาพรวมอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณารายด้านพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถามมีระดับความพึงพอใจด้านวิทยากรฝึกอบรมมากที่สุด ส่วนด้านอื่น ๆ ได้แก่ ด้านหลักสูตรการฝึกอบรม ด้านวิธีการฝึกอบรม และด้านการประชาสัมพันธ์ มีความพึงพอใจในระดับมาก และอันดับสุดท้าย คือด้านสถานที่และสภาพแวดล้อม มีความพึงพอใจในระดับมาก ผลการเปรียบเทียบพบว่าระดับความพึงพอใจของผู้เข้ารับการฝึกอบรมของสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 3 ชลบุรี ที่มีเพศ ระดับการศึกษา อาชีพ และรายได้ส่วนตัวต่อเดือน ที่แตกต่างกัน มีระดับความพึงพอใจของผู้เข้ารับการฝึกอบรมของสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 3 ชลบุรี แตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 เป็นไปตามสมมติฐานที่ตั้งไว้ ส่วนระดับความพึงพอใจของผู้เข้ารับการฝึกอบรมของสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 3 ชลบุรี ที่มีอายุ สถานภาพสมรส และประสบการณ์ในการฝึกอาชีพ ที่แตกต่างกัน มีระดับความพึงพอใจของผู้เข้ารับการฝึกอบรมของสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 3 ชลบุรี ไม่แตกต่างกัน ที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ 0.05 ไม่เป็นไปตามสมมติฐานที่ตั้งไว้th
dc.language.isoth
dc.publisher: Burapha University
dc.subject: ระดับความพึงพอใจ/การฝึกอบรม/สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 3 ชลบุรี/กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน/กระทรวงแรงงานth
dc.subject: Satisfaction level/Training/Department of Skill Development 3 Chonburi/Department of skill Development/Ministry of Labouren
dc.subject.classification: Social Sciencesen
dc.title: THE LEVEL OF TRAINEES' SATISFACTION TOWARDS DEPARTMENT OF SKILL DEVELOPMENT 3, CHONBURIen
dc.title: ระดับความพึงพอใจของผู้เข้ารับการฝึกอบรมที่มีต่อสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 3 ชลบุรีth
dc.type: INDEPENDENT STUDYen
dc.type: งานนิพนธ์th